Gattuso & bộ khung người Italia trong mơ

Khi Gennaro Gattuso được đặt lên ghế huấn luyện của Milan, không nhiều người kỳ vọng “Tê giác” sẽ làm được điều gì đặc biệt.

Thất bại ở FC Sion, Palermo hay Pisa trong vai HLV khiến mọi người chỉ nhìn Gattuso như một phương án chữa cháy không hơn không kém. Song thời gian lại nói rằng, Gattuso đang trên con đường tạo ra một đế chế tại San Siro, với điểm nhấn “rất Milan”: hàng phòng ngự.

Gianluigi Donnarumma, Davide Calabria, Alessio Romagnoli, Leonardo Bonucci và Ricardo Rodriguez là hàng phòng ngự ưa thích của Gattuso. 4/5 người nói trên mang quốc tịch Italia (trừ Ricardo Rodriguez, người Thụy Sĩ). Song ước mơ của những Milanista là một hàng phòng ngự “Made in Italia”.

Ước mơ này sẽ thành sự thực khi Andrea Conti trở lại sau chấn thương trong hai tuần tới. Bản hợp đồng trị giá 29 triệu euro từ Atalanta đã dính chấn thương dây chằng đầu gối và nghỉ thi đấu từ giữa tháng 9.

Tuy chơi hậu vệ phải, và về lý thuyết là trùng vị trí với Calabria song Calabria sẵn sàng chơi ở vị trí hậu vệ trái, để hoàn tất hàng phòng ngự cả 5 người đều mang quốc tịch Italia trong trường hợp Conti trở lại.

Bất kỳ đế chế nào tại Italia đều sẽ được xây dựng từ hàng phòng ngự. Với riêng Milan, việc sở hữu một hàng phòng ngự “Made in Italia” luôn mang lại nhiều hồi tưởng.

Milan huyền thoại của Arrigo Sacchi đã thống trị châu Âu với hàng phòng ngự cả 5 người đều mang quốc tịch Italia gồm Sebastiano Rossi, Paolo Maldini, Franco Baresi, Alessandro Costacurta và Mauro Tassotti.

Bởi vậy mà việc Gattuso đang có trong tay những nhân tài người Italia tuyệt vời ở hàng phòng ngự đang khiến những Milanista khấp khởi. Sau 6 trận sạch lưới liên tiếp trên mọi đấu trường, đội trưởng Bonucci sẽ lĩnh xướng hàng phòng ngự nghênh chiến Arsenal đêm nay.

Dù Pháo thủ không còn mạnh như xưa, song đây vẫn sẽ là thử thách quan trọng cho sự trưởng thành của bộ khung trong mơ dưới tay Gattuso. Ngày mai bắt đầu từ hôm nay.

Loading...

Bài liên quan