Federer khuất phục Schwartzman, giành vé đi tiếp ở Thượng Hải

 “Tàu tốc hành” đúng như dự đoán, vượt qua Diego Schwartzman (Argentina) tại trận mở màn của Thượng Hải Masters.

Theo thống kê, Federer từng đánh bại Schwartzman cả 3 lần gặp nhau trước đây. Trước một đàn anh quá kinh nghiệm và đẳng cấp, Schwartzman vẫn chơi với tâm lý thoải mái và có nhiều game đấu ấn tượng trước Federer.

Tuy bị bẻ giao bóng ở game thứ 6 sau tình huống cắt bóng mạo hiểm bất thành, song Schwartzman ngay lập tức đã tận dụng tốt sai lầm cú giao bóng quá hiền của FedEx để đòi lại break vừa bị mất.

Federer giành vé đi tiếp vào vòng hai.

Thế trận diễn ra giằng co khi cả hai tay vợt đều cứu nguy được các cơ hội phải đối mặt với break-point sau đó, trước khi kéo ván đấu đến loạt tie-break. Đẳng cấp đấu súng vượt trội đã giúp Federer lạnh lùng hạ Schwartzman với tỷ số 7-4 ở trận chiến cân não này.

Ván hai, Schwartzman vẫn rất quyết tâm, song Federer vẫn duy trì được sự ổn định ở những cú giao bóng. Tay vợt 36 tuổi người Thụy Sỹ có tới 4 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp để thắng với tỷ số 6-4.

Đối thủ của Federer ở vòng đấu tiếp theo sẽ là Alexandr Dolgopolov, tay vợt người Ukraine dự giải từ vòng loại đã phải khá nhọc nhằn mới vượt qua được Feliciano Lopez sau 3 set với tỷ số 7-6(7-4) 1-6 6-4.

Loading...

Bài liên quan