Đội hình của Brighton chỉ bằng 1/5 giá trị…đội dự bị Man City

Theo số liệu từ trang Transfermarkt, chỉ tính riêng giá trị các cầu thủ dự bị của Man City ở trận đấu đêm qua cũng đắt hơn gấp 5 lần so với đội hình chính phía tân binh Brighton.

Ở trận đấu đêm qua, Man City có 6 người ngồi dự bị gồm Leroy Sane, Raheem Sterling, Bernardo Silva, Claudio Bravo, Eliaquim Mangala, Yaya Toure và Phil Foden. Ngoài Foden đi lên từ học viện trẻ Man City, 5 người còn lại đều là những cầu thủ được The Citizens bỏ tiền túi ra đưa về Etihad.

Như vậy, xét về mặt tiền bạc, dàn sao trên ghế dự bị của Man City có tổng giá trị lên đến 216,8 triệu bảng. Cụ thể như sau: Sane (45 triệu bảng), Sterling (56,2 triệu bảng), Bernardo Silva (45 triệu bảng), Bravo (16,2 triệu bảng), Mangala (27,4 triệu bảng) và Toure (27 triệu bảng).

Man City dễ dàng vượt qua đội bóng tân binh giải Ngoại hạng

Trong khi đó, trang Transfermarkt ước tính giá trị đội hình chính của tân Brighton sử dụng tại cuộc tiếp đón Man City đêm qua chỉ khoảng… 36,8 triệu bảng, tức là chưa bằng giá trị của một mình Bernardo Silva. Tính rộng ra, băng ghế dự bị của nửa xanh thành Manchester gấp đến hơn 5 lần so với Brighton – một con số khủng khiếp.

Nếu tính tổng giá trị toàn bộ đội hình, Brighton chỉ đạt 64,5 triệu bảng (cầu thủ giá trị nhất là tiền vệ Davy Propper – 9 triệu bảng, thấp nhất là tiền vệ Richie Towell – 180.000 bảng), thua kém hơn 3 lần so với dàn cầu thủ trên ghế dự bị của Man City.

So sánh một chút như vậy để thấy việc Man City hạ Brighton 2-0 trong ngày ra quân tại Ngoại hạng Anh 2017/18 chẳng có gì làm lạ.

Loading...

Bài liên quan