Diễn biến khó lường về chấn thương của Tuấn Anh

Tưởng chừng như chỉ mất vài tuần để có thể bình phục chấn thương, thế nhưng các bác sỹ tại Hàn Quốc đã chẩn đoán chấn thương này mất rất nhiều thời gian để hồi phục.

 Tại vòng 2 V.League vừa qua, tiền vệ Tuấn Anh đã gặp phải một chấn thương rất nặng và phải rời sân khi hiệp 1 còn chưa kết thúc. Trong một pha va chạm với đồng đội, tiền vệ người Thái Bình đã nằm sân rất đau đớn và phải nhờ sự trợ giúp của các bác sỹ. Kết quả kiểm tra tại Viện Quân y 108 Hà Nội cho thấy, chấn thương của Tuấn Anh khá nặng: rạn sụn lồi cầu ngoài khớp gối phải (5x7mm), phù nề dây chằng chéo trước, phù nề trước sụn chêm ngoài, tổn thương gân cơ khoeo…
Theo dự đoán của bác sỹ Đồng Xuân Lâm thuộc CLB HAGL, với những chấn thương như vậy, Tuấn Anh sẽ phải nghỉ thi đấu khoảng 2 tháng. Ngay lập tức bầu Đức đã chỉ đạo đưa tiền vệ sinh năm 1995 sang Hàn Quốc chữa trị. Người nhận ca chấn thương của Tuấn Anh không ai khác ngoài bác sỹ nổi tiếng đã từng chữa trị chấn thương cho Park Ji Sung – ông Choi Joo Yong.

Chấn thương của Tuấn Anh diễn biến khó lường hơn so với dự đoán ban đầu

Mới đây nhất, sau buổi hội chẩn với những chuyên gia hàng đầu, bác sỹ Choi Joo Yong đã đưa ra kết luận cực sốc. Theo kết luận, dây chằng chéo trước gối phải của Tuấn Anh bị giãn quá mức. Các bác sỹ khuyên cầu thủ HAGL nên tiến hành phẫu thuật để có thể hồi phục và quay lại sân cỏ với thể trạng tốt nhất, bởi nếu chữa trị không dứt điểm sẽ rất dễ tái phát và dẫn đến nguy cơ giải nghệ sớm.

Hiện nay, Tuấn Anh vẫn đang đợi phản hồi và quyết định của CLB HAGL. Nếu phía CLB đồng ý phẫu thuật, Tuấn Anh sẽ phải nghỉ thi đấu tới 6 tháng để bình phục chấn thương.

Trong quá khứ, Tuấn Anh đã dính quá nhiều chấn thương liên quan đến đầu gối. Lần gần đây nhất, Tuấn Anh đã bị chấn thương sau SEA Games 29 và phải mất nhiều tháng để hồi phục. Đáng ngại hơn, những chấn thương này sẽ dẫn đến sự suy sụp về mặt tâm lý và tinh thần, khiến việc trở lại sân cỏ của Tuấn Anh cũng không như ý bởi những ám ảnh sau khi phục hồi. Nếu không chữa trị dứt điểm chấn thương đầu gối lần này, cộng thêm tâm lý từ những lần tái phát trước, Tuấn Anh có thể sẽ phải giải nghệ sớm.

Loading...

Bài liên quan