De Bruyne khiêm tốn, tự nhận kém Messi và CR7 10 lần

Ngôi sao người Bỉ nhấn mạnh sự khác biệt về vị trí và vai trò trên sân bóng khiến anh không thể so sánh với Messi và Ronaldo.

De Bruyne là một trong những tiền vệ hay nhất thế giới hiện nay với khả năng làm tốt rất nhiều vai trò trên sân. Mùa 2017/18, anh ghi được 7 bàn thắng và có 14 đường chuyền thành bàn ở Ngoại hạng Anh, góp công lớn giúp Man City tiến sát ngôi vô địch.

De Bruyne

De Bruyne hơn Messi ở chỉ số kiến tạo và tạo cơ hội ngon ăn.

Nhiều người nói De Bruyne tiệm cận đẳng cấp của Ronaldo và Messi, nhưng ngôi sao người Bỉ không nghĩ vậy. Anh chia sẻ với Het Belang van Limburg: “Không thể so sánh tôi với hai người ấy. Vị trí của chúng tôi hoàn toàn khác biệt. Họ chơi gần khung thành hơn tôi và ghi bàn gấp 10 lần tôi. Nếu tôi ghi được 10 bàn một mùa, họ sẽ ghi 100 bàn. Tôi có công việc khác trên sân”.

De Bruyne2

De Bruyne cùng với hai “hàng thải” của Chelsea tỏa sáng tại Ngoại hạng Anh 2017/18.

Ngoài những kỹ năng hảo hạng, De Bruyne còn cho khán giả thấy anh sở hữu thể chất phi phàm khi duy trì phong độ cao trong mùa giải liên tục bị đối thủ chặt chém. Tiền vệ sinh năm 1991 không phàn nàn về việc thường xuyên bị phạm lỗi.

Anh nói: “Tôi không cảm thấy mình là mục tiêu của đối thủ. Tắc bóng là một phần của bóng đá. Tôi không khóc lóc khi bị phạm lỗi. Tôi cắn răng và tiếp tục thi đấu dù có đau hay không. Bóng đá đơn giản là môn thể thao đối kháng”.

Sau thời Messi và Ronaldo, Kevin de Bruyne là ứng viên sáng giá của danh hiệu QBV. Chiến lược gia Pep Guardiola từng so sánh học trò với bộ đôi cầu thủ hay nhất thế giới: “Cậu ấy không chỉ chơi hay thế này trong vài trận. Cậu ấy đã chơi với phong độ đó suốt từ đầu mùa. Cứ mỗi ba ngày một lần, De Bruyne lại mang đến cho khán giả một màn trình diễn xuất sắc. Thật khó để tìm ở châu Âu một người chơi bóng như De Bruyne”.

Loading...

Bài liên quan