Đè bẹp Đan Mạch, ĐT nữ Hà Lan lần đầu vô địch Euro

Giành chiến thắng thuyết phục trước Đan Mạch trong trận chung kết, các cô gái Hà Lan đã đăng quang tại giải EURO nữ 2017.

Trước khi mùa giải mới của bóng đá châu Âu chính thức bắt đầu, trận chung kết EURO 2017 giành cho nữ đã diễn ra tại Enschede (Hà Lan).

Ở trận chung kết, đội nữ Đan Mạch được đánh giá cao hơn nhờ bề dày thành tích tại các kỳ EURO. Trong chặng đường vào chung kết, họ xuất sắc đánh bại nhiều đội bóng sừng sỏ, trong đó có gã khổng lồ từng 6 lần lên ngôi ở giải đấu này là Đức. Đan Mạch đã vào tới bán kết 5 kỳ EURO trước đó. Với Hà Lan, họ là bất ngờ lớn của giải. Trong hành trình vào chung kết, họ cũng đã hạ Anh.

Đan Mạch và Hà Lan lọt vào trận chung kết EURO 2017 giành cho nữ diễn ra tại Enschede (Hà Lan).

Bước vào trận, Đan Mạch là đội có khởi đầu tốt hơn khi sớm có bàn thắng vượt lên ở phút thứ 6 nhờ công của Nadia Nadim. Tuy nhiên, chân sút 21 tuổi đang khoác áo Arsenal Vivianne Miedema đã có ngày thi đấu tỏa sáng khi lập cú đúp bàn thắng ở các phút 10 và 89, góp công giúp Hà Lan giành chiến thắng.

Điểm nhấn khác của trận đấu là Messi phiên bản nữ, Lieke Martens ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1 ở phút 28. Trước khi hiệp 1 khép lại, Pernille Harder cân bằng tỷ số 2-2 cho Đan Mạch.

Chân sút 21 tuổi đang khoác áo Arsenal Vivianne Miedema đã có ngày thi đấu tỏa sáng khi lập cú đúp bàn thắng ở các phút 10 và 89, góp công giúp Hà Lan giành chiến thắng.

Sang đến hiệp 2, lần lượt Sherida Spitse rồi Miedema hoàn tất cú đúp của mình ấn định tỷ số 4-2. Chiến thắng ấn tượng, Hà Lan có lần đầu tiên đăng quang tại một giải đấu lớn của nữ. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá nữ Hà Lan vô địch châu Âu. Trước đó, thành tích tốt nhất của đội tuyển nữ nước này là lọt vào bán kết năm 2009.

ĐT nữ Hà Lan lên ngôi xứng đáng

Kết quả chung cuộc: Hà Lan 4-2 Đan Mạch

Ghi bàn:

Hà Lan: Miedema (10′, 89′), Martens (28′), Spitse (51′)

Đan Mạch: Nadim (6′), Harder (33′)

Loading...

Bài liên quan