Đây chính là nguyên nhân khiến trợ lý HLV Campuchia bị đuổi ở trận gặp U22 Việt Nam

Trong trận thua 4-1 trước U22 Việt Nam, một thành viên ban huấn luyện Campuchia đã bị trọng tài chính đuổi khỏi khu vực cabin do một lỗi khá khó hiểu.

U22 Campuchia đã phải nhận thất bại rất đậm 1-4 trước U22 Việt Nam. Mặc dù nhập cuộc với thái độ biết mình biết ta và chọn lối đá phòng ngự phản công, thế nhưng trình độ chênh lệch đã khiến đoàn quân của HLV Leonardo Vitorino phải nhận thất bại.

Đặc biệt, trong 45 phút thi đấu đầu tiên, các cầu thủ hai bên va chạm và phạm lỗi rất nhiều. HLV Leonardo Vitorino của Campuchia không ít lần tỏ ra bực tức với quyết định của trọng tài khi đội nhà bị thổi phạt. Trọng tài chính Wang Di thậm chí phải ra ngoài đường biên yêu cầu ông Vitorino phải bình tĩnh.

Cuối hiệp 1, một tình huống khá hi hữu đã diễn ra. Cầu thủ U22 Campuchia đã chuyền bóng không tốt, trái bóng đi thẳng ra đường biên và lăn về phía cabin của đội nhà. Quá bực tức với pha bóng cẩu thả, toàn bộ ban huấn luyện đã đứng bật dậy phản ứng rất mạnh mẽ.

Trợ lý HLV U22 Campuchia bị đuổi khỏi khu vực huấn luyện

Tuy nhiên, không hiểu vì sao với phản ứng như vậy, trọng tài Wang Di lại chạy đến khu vực cabin và tặng cho 1 vị trợ lý HLV chiếc thẻ đỏ, đồng thời yêu cầu ông này lên khán đài. Sau tình huống này, ban huấn luyện Campuchia không còn những động thái phản ứng với trọng tài cho đến hết trận.

Trọng tài hiện đang là một trong những vấn đề nhức nhối nhất tại SEA Games thời gian qua. Trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Campuchia đã chứng kiến không dưới 3 tình huống xử lý khó hiểu của trọng tài chính. Đáng nói nhất là quyết định thổi phạt lỗi để bóng chạm tay của trung vệ Tiến Dũng, mặc dù tay của cầu thủ này để rất sát người và không hề có chủ ý phạm lỗi.

Không chỉ có vấn đề về trọng tài, công tác tổ chức các trận đấu của chủ nhà Malaysia cũng có rất nhiều vấn đề. Đặc biệt, họ không ngần ngại dùng những “trò bẩn” một cách lộ liễu để gây khó dễ cho đối thủ. Với những gì đang diễn ra, nhiều ý kiến cho rằng đây xứng đáng là kì đại hội tệ nhất trong lịch sử hơn 50 năm tổ chức.

Loading...

Bài liên quan