Conte nói Chelsea có thể “ngu ngốc” nếu sa thải ông

HLV Antonio Conte tin nếu Chelsea sa thải ông vào cuối mùa giải này thì đó sẽ là một quyết định sai lầm và ngu ngốc.

Tương lai bấp bênh của Conte tại Chelsea là chủ đề nóng bỏng trên các trang báo thể thao suốt tuần qua. The Blues đang không có được phong độ cao khi thua Arsenal ở bán kết cúp Liên đoàn, đồng thời bị 2 đội bóng yếu hơn là Watford và Bournemouth đánh bại tại Ngoại hạng Anh. Hệ quả khiến Chelsea đã tụt xuống đứng thứ 4 trên BXH Ngoại hạng Anh trước khi vòng 27 diễn ra.

Vì thế, nhiều tin đồn cho rằng Conte sẽ ra đi vào cuối mùa giải hoặc thậm chí bị Luis Enrique thay thế trước khi vòng 1/8 Champions League diễn ra. Nhưng với Conte, việc Chelsea sa thải ông sẽ là quyết định sai lầm ngay cả khi The Blues không đoạt được bất kỳ danh hiệu nào ở mùa giải này.

Conte đang đối diện nhiều áp lực tại Chelsea

Conte phát biểu: “Theo tôi, CLB tiếp tục gắn bó với một HLV không phải vì những gì ông ấy đạt được trong 1 mùa giải, mà bởi vì CLB tin tưởng người đó. Tiếp đến, CLB xây dựng điều gì đó với HLV. Nhưng nó không có nghĩa là đội bóng phải ngay lập tức đoạt được danh hiệu. Vô địch là điều không đơn giản, đặc biệt là ở Anh”.

“Có 2 trường hợp xảy ra. Một là CLB đoạt được danh hiệu nhưng lại không hài lòng với những gì HLV đang xây dựng. Vì điều này, CLB nên sa thải HLV. Trường hợp thứ 2 là tin tưởng vào HLV và công việc của ông ấy ngay cả khi không có danh hiệu và cố gắng cùng nhau xây dựng mục tiêu quan trọng cho tương lai. Có 2 cách sa thải HLV. Cái đầu là thông minh và cái sau là ngu ngốc”.

Khi được hỏi Chelsea sẽ áp dụng cách nào với mình, Conte nói: “Đó là ý kiến của tôi. Đồng thời, tôi rất tôn trọng ý kiến khác. Nếu CLB quyết định sa thải tôi, tôi không biết khi nào nhưng lý do sẽ là họ không hài lòng với những gì tôi đang xây dựng cho đội bóng”.

Vào rạng sáng thứ Ba tới (13/2) theo giờ Việt Nam, Chelsea sẽ tiếp đón West Brom trong khuôn khổ vòng 27 Ngoại hạng Anh. Tiếp đó, họ sẽ gặp Hull ở FA Cup và rồi đối mặt với lịch thi đấu khủng khiếp gặp Barca (vòng 1/8 Champions League) và 2 đội bóng thành Manchester (Ngoại hạng Anh).

Loading...

Bài liên quan