Chủ nhà Malaysia gây “phẫn nộ” vì nhầm lẫn quốc kỳ nhiều quốc gia tại SEA Games

Bộ trưởng Thanh Niên và Thể thao Indonesia – ông Imam Nahrawi – rất bức xúc vì sai sót in nhầm quốc kỳ Indonesia thành cờ Ba Lan của chủ nhà SEA Games 29 Malaysia.

“Tôi nghĩ đây là một sự ấu trĩ, rất ấu trĩ. Những sai sót này phá hoại sự uy nghiêm của ngày khai mạc SEA Games, sự kiện được theo dõi bởi hàng triệu người”, Bộ trưởng Imam Nahrawi nói.

Theo En.tempo, chính Bộ trưởng Imam Nahrawi trực tiếp phát hiện ra sự cố in sai quốc kỳ Indonesia thành cờ Ba Lan. Nó được in ở trang 80 của cuốn sách hướng dẫn SEA Games dành quan chức tham dự ngày khai mạc đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á.

Lá cờ Indonesia bị in sai, sự cố này được chính Bộ trưởng Imam Nahrawi của nước này phát hiện.

Ngoài ra, ngài Bộ trưởng còn chỉ ra thêm sai sót trong công tác tổ chức của chủ nhà Malaysia ở lễ khai mạc SEA Games 29. “Khi dự lễ khai mạc SEA Games, tôi bất ngờ phải ngồi ở hàng ghế dành cho khách mời, được nhận quà lưu niệm từ Ban tổ chức”, ông Imam Nahrawi nói.

Sau đó, trong lúc lễ khai mạc SEA Games diễn ra, Bộ trưởng Imam Nahrawi đã phát hiện quốc kỳ Indonesia bị in nhầm thành cờ Ba Lan.

“Tôi không biết sự cố này là do cố ý hay sao nữa, nhưng tôi chắc các vị khách mời khác hẳn đã nhìn thấy nhầm lẫn này. Tôi cũng chưa nghe bất kỳ thông tin nào về việc cuốn sách in sai quốc kỳ Indonesia sẽ bị thu hồi hay làm sao. Với tôi, việc quốc kỳ bị đảo ngược là sự xúc phạm đến uy tín một quốc gia”, Bộ trưởng Imam Nahrawi cho biết.

Trước phản ứng gay gắt của Bộ trưởng Indonesia, Ủy ban Tổ chức SEA Games Malaysia (MASOC) đã gửi lời xin lỗi phía Indonesia về sai sót của họ, đồng thời hi vọng mối quan hệ giữa hai nước sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự cố trên.

Ảnh chụp màn hình cho thấy quốc kỳ Brunei cũng bị thiết kế sai.

Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia Khairy Jamaluddin cũng lập tức gửi lời xin lỗi đến Indonesia. Ông viết trên twitter: “Xin hãy chấp nhận lời xin lỗi chân thành từ chúng tôi vì sự cố này”.

Không chỉ in sai quốc kỳ Indonesia, lá cờ Brunei cũng bị nước chủ nhà Malaysia thiết kế sai trong cuộc thi bơi nghệ thuật, nơi hai VĐV Brunei là Nur Hafizah Ahmad và Jacqueline Lim Guan Fan tranh tài.

Loading...

Bài liên quan