Chiến dịch bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Barca chính thức được khởi động

Một chiến dịch kêu gọi bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Ban lãnh đạo hiện nay của CLB Barcelona vừa được kích hoạt…

Hôm thứ Sáu, ông Agusti Benedito xuất hiện tại trụ sở CLB Barcelona và yêu cầu về một cuộc bỏ phiếu để tiến hành tổ chức lấy phiếu bất tín nhiệm với Ban lãnh đạo hiện nay, do Chủ tịch Josep Maria Bartomeu đứng đầu.

Cựu ứng viên chạy đua vào chức Chủ tịch này cho rằng, Bartomeu đã “mất kiểm soát” nên cần phải thay đổi.

Sau đó, phía Barca tuyên bố, nếu muốn cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm được tổ chức, Benedito cần kêu gọi được 16.570 thành viên của CLB (khoảng 15%) ủng hộ chiến dịch và ông có 2 tuần để thu thập những chữ ký.

“Thách thức tìm đủ số chữ ký là rất lớn, nhưng tôi nghĩ là vào thời điểm này, chúng tôi có thể làm được. Tôi chắc chắn là lúc này, có đến 20.000, 30.000, thậm chí là 50.000 thành viên đồng ý với tôi rằng, cách duy nhất để thoát khỏi sự hỗn loạn này là Ban lãnh đạo từ chức”, ông nói.

Cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Barca đang được tổ chức

Sự chỉ trích nhằm vào Chủ tịch Bartomeu ngày càng tăng sau khi để cho Paris Saint Germain kích hoạt điều khoản giải phóng trị giá 222 triệu euro của Neymar trong mùa chuyển nhượng vừa qua. Đồng thời, CLB không đưa về được nhân tố thay thế xứng đáng như Philippe Coutinho hay Angel di Maria mà lại mua Paulinho với mức phí 40 triệu euro.

Ngoài ra, Lionel Messi vẫn chưa chính thức ký hợp đồng mới, dù đã khá lâu rồi kể từ khi đạt thỏa thuận sơ bộ.

Trong khi đó, Phó chủ tịch Jordi Cardoner lên tiếng chỉ trích Benedito vì hành động này, đồng thời kêu gọi các thành viên tiếp tục dành sự ủng hộ cho Bartomeu – người mà nhiệm kỳ Chủ tịch lần này vẫn còn đến năm 2021.

Chủ tịch Bartomeu đang hứng chịu rất nhiều chỉ trích sau một mùa hè thất bại

Ông nhắc cho mọi người nhớ rằng, CLB cũng đã mua về tài năng trẻ Ousmane Dembele từ Borussia Dortmund với giá 105 triệu euro.

“Đây không phải là thời điểm thích hợp để thực hiện việc này [lấy ý kiến bỏ phiếu bất tín nhiệm] và về phần mình, chúng tôi tin rằng, những hành động như vậy sẽ phù hợp hơn vào cuối mùa giải, khi mọi sự đánh giá về khía cạnh thể thao và Ban lãnh đạo có thể được thực hiện chứ không phải khi mùa giải mới bắt đầu”, Cardoner nói.

Nhưng điều đó cũng không ngăn được ý định của Benedito – từng 2 lần tranh cử và thất bại vào năm 2010 và 2015. “Tôi đã quan sát Ban lãnh đạo và có thể thấy họ lo lắng. Tôi nghĩ họ biết rằng một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm sẽ được thực hiện”.

Các CĐV Barca đã chán ngấy Bartomeu và muốn ông này ra đi ngay lập tức

Nếu Benedito thu thập đủ số chữ ký đúng thời hạn, Barca sẽ phải tiến hành một cuộc trưng cầu ý kiến mà có thể dẫn đến kết cục là Ban lãnh đạo mất chức, mở ra một cuộc bầu cử mới.

Trong cuộc trưng cầu ý kiến, cần có 66,6% thành viên đồng tình về việc chống lại Ban lãnh đạo.

Loading...

Bài liên quan