Chặng 12 VTV Cúp 2017: Đứt xích giữa đường, cua-rơ Pháp bị mất Áo vàng

Sự cố không mong muốn đã khiến tay đua Desriac Loic từ vị thế dẫn đầu bị tụt lại và mất chiếc Áo vàng sau chặng 12 giải đua xe đạp VTV Cúp 2017.

Sáng 15/9, các tay đua đã bước vào chặng 12 giải đua xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017 từ Nha Trang tới Đà Lạt. Ở chặng này các tay đua chỉ phải chinh phục quãng đường dài 136 km, nhưng lại phải vượt qua 2 con đèo là Khánh Lê và Giang Ly.

Đặc biệt đèo Khánh Lê dài 33 km và có nhiều nơi cao trên 1.500 m so với mực nước biển sẽ thực sự là thử thách với đoàn đua. Thực tế cho thấy có rất nhiều tay đua bị bỏ lại so với tốp đầu. Có thời điểm, những cua-rơ ở dưới bị bỏ lại với khoảng thời gian lên tới 21 phút.

Tuy vậy, các tay đua vẫn rất cố gắng để hoàn thành chặng đua thứ 12. Sau gần 4 giờ đồng hồ, các tay đua đã cán đích tại quảng trường Lâm Viên. Về nhất là tay đua Javier Sandra Perez của đội Bike Life VDC. Xếp sau anh là Nguyễn Trường Tài của Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM và đứng thứ ba là Jiung Jang của Korail Cycle.

Hai tay đua của Korail Cycle và Philippines Navy bị tốp đầu bỏ lại khá xa.

Với kết quả này, tay đua Jiung Jang đã chính thức xé chiếc Áo vàng đang được nắm giữ bởi Desriac Loic. Đáng chú ý là Desriac vẫn nằm trong top đầu khi bước vào đèo Giang Ly, nhưng sự cố đứt xích đã khiến anh bị tụt lại phía sau và về đích chậm hơn tốp đầu hơn 1 phút.

Sự cố này khiến cho chiến tích về nhất của Javier Sandra Perez không được trọn vẹn. Cua-rơ người Tây Ban Nha trả lời: “Tôi hạnh phúc nhưng hôm nay không phải là ngày trọn vẹn với chúng tôi bởi đồng đội Loic của tôi đã bị đứt xích. Điều đó khiến anh ấy thua chặng này. Theo tôi, anh ấy là tay đua tốt nhất ngày hôm nay”.

“Tôi nghĩ nếu Loic không gặp vấn đề gì, anh ấy xứng đáng thắng chặng”, Perez tiếc nuối. “Nhưng anh ấy đã gặp vận đen, và chúng tôi không thể làm gì hơn. Tôi rất tiếc cho Loic vì anh ấy rất mạnh”.

Các tay đua nỗ lực vượt đèo trong điều kiện trời mưa nhỏ.

Bên cạnh chiếc Áo vàng thuộc về Jiung Jang, chiếc Áo xanh như thường lệ vẫn nằm trong tay Lê Văn Duẩn dù anh cán đích ở tốp áp chót chặng này. Trong khi đó, chiếc Áo chấm đỏ vẫn thuộc về Junrey Navarra khi anh đã về nhất ở đèo Khánh Lê dù bị sự cố hỏng xe khi bước vào đèo Giang Ly. Trong bối cảnh không còn đèo từ giờ đến khi kết thúc giải, Junrey Navarra đã cầm chắc Áo chấm đỏ chung cuộc.

Ngày mai 16/9, các tay đua sẽ bước vào chặng đua áp chót từ Đà Lạt tới Bảo Lộc, với chiều dài 113 km.

Loading...

Bài liên quan