CEO của Dortmund tố Barca dùng chiêu trò “bẩn thỉu” trong vụ Dembele

Với việc không chịu nâng giá lẫn có thái độ không đúng mực, khả năng mua Ousmane Dembele của Barcelona trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè này càng thấp.

Trong bài phát biểu với báo chí mới đây, giám đốc điều hành (CEO) của Borussia Dortmund, Hans-Joachim Watzke đã lên tiếng chỉ trích Barcelona và tuyên bố CLB La Liga có dưới 50% cơ hội mua cầu thủ.

“Barcelona, CLB ‘danh tiếng’ của thế giới bóng đá đóng vai trò lớn trong chuyện này,” Hans-Joachim Watzke nói với báo chí, khi được hỏi về việc Dembele nổi loạn. “Chúng tôi đã gặp Barcelona, đại diện của cầu thủ vài tuần trước, với tất cả sự tôn trọng, nhưng họ không đáp ứng mức phí hợp lý.”

“Và sau đó, cầu thủ từ chối tập luyện với chúng tôi. Bạn có tin rằng một cầu thủ 20 tuổi như Dembele, với không có sự tác động từ một CLB nào đó, đến với chúng tôi và nói: này, tôi sẽ không quay trở lại CLB tập luyện không?

Khả năng chiêu mộ Dembele của Barca ngày càng thấp

“Cậu ta sẽ không làm điều đó với bất kỳ CLB nào khác trên thế giới, bây giờ chúng tôi đã biết điều đó,” Watzke nói tiếp. “Cậu ta không chơi khăm chúng tôi, mà đơn giản là từ chối hợp tác.”

Cuối tuần qua, giám đốc thể thao của Borussia Dortmund, Michael Zorc xác nhận việc CLB nước Đức sẵn sàng bán Ousmane Dembele, nhưng chỉ với giá hợp lý.

“Nếu yêu cầu của chúng tôi được đáp ứng, Ousmane Dembele sẽ rời CLB Hè này. Bằng không, anh ấy sẽ ở lại. CLB cũng sẽ không chờ đợi đến những ngày cuối cùng của thị trường chuyển nhượng mùa Hè.”

Động thái này từ Michael Zorc đã xác nhận việc Barcelona chưa đưa ra mức phí mà Dortmund yêu cầu. Lời đề nghị duy nhất được xác thực từ Barca là 80-90 triệu euro (+30 triệu euro điều khoản phụ).

Dortmund đang tỏ ra khó chịu với những chiêu trò “bẩn thỉu” của Barca

Dortmund muốn có 150 triệu euro (tương đương 135 triệu bảng) cho cầu thủ người Pháp. Dù vậy, cả hai CLB có thể thống nhất ở mức giá 120 triệu euro (trả ngay).

Bên cạnh đó, Michael Zorc cũng xác nhận Dortmund đã liên lạc được với cầu thủ thông qua người đại diện, và cho biết Dembele đã về Pháp. Cầu thủ sẽ tiếp tục nhận án phạt nội bộ của CLB. Cầu thủ 20 tuổi sẽ bị cấm tập luyện và thi đấu cùng các đồng đội ở CLB, và phải chịu khoản tiền phạt cho tới khi có quyết định mới.

Dembele sẽ gặp phải rắc rối lớn nếu không thể tới Barca hè này

“Điều đó là quá rõ ràng. Cậu ta sẽ phải tiếp tục nhận án phạt của CLB,” Hans-Joachim Watzke nói tiếp. “Bây giờ chỉ có hai khả năng có thể xảy ra. Một, là Barca trả đúng mức phí chuyển nhượng mà chúng tôi yêu cầu. Khả năng đó bây giờ là không tới 50%.”

“Hai là cậu ta ở lại. Chúng tôi sẽ không thương thảo. Và nếu Barca không muốn trả những gì chúng tôi yêu cầu, tôi chắc chắn sau ngày 01/09 (thời điểm kết thúc thị trường chuyển nhượng), cậu ta (Dembele) sẽ muốn quay lại đây và chơi bóng cho chúng tôi. Tuy nhiên, trước đó, cậu ta phải xin lỗi toàn đội và CLB vì những gì mình đã gây ra.”

Loading...

Bài liên quan