Cận cảnh những bàn chân biến dạng vì khổ luyện của các siêu sao bóng đá khiến ai cũng nể phục

Để đứng trên bục vinh vang, những ngôi sao bóng đá thế giới này đã phải trả cái giá rất đắt. Trong đó, họ chấp nhận để đôi chân của mình bị biến dạng đến mức ai nhìn vào cũng khiếp sợ.

Bóng đá là môn thể thao đòi hỏi rất nhiều sức mạnh và sự khéo léo của đôi chân, trong đó năng khiếu chỉ đóng một phần nhỏ, quan trọng nhất vẫn là luyện tập. Đa số những cầu thủ thành danh đều phải trải qua những tháng ngày miệt mài tự rèn giũa bản thân, dù là trên sân cỏ, trên đồng ruộng, hay ngoài đường phố, thậm chí tập với chân trần đến bật máu và thâm tím cả bàn chân.

Chính vì thế, khi nhìn vào đôi chân chai cứng và trầy sướt đến biến dạng của các danh thủ hàng đầu thế giới như Messi, Ronaldo hay Di Maria, ta không chỉ nhìn thấy thứ đã tạo ra các siêu phẩm, mà đó còn là vết tích cho những nỗ lực không biết mệt mỏi để khẳng định bản thân mình trong làng túc cầu thế giới và chạm đến khát khao vinh quang.

Cả 5 đầu ngón chân bên bàn chân phải của Ronaldo đều đi liền với những cục chai khủng khiếp.

Sở hữu gương mặt điển trai nhưng đôi chân Xabi Alonso thì không được như vậy. 2 ngón cái của cầu thủ người Tây Ban Nha gần như biến dạng hoàn toàn với những chiếc móng cụt ngủn.

Ngón chân của Di Maria đều bị hỏng hết móng. Không những thế, nó còn nhăn nhúm và trầy xước như chân người già.

Chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử sân Nou Camp. Tiền đạo 30 tuổi một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá. Và bàn chân anh cũng đã bị hỏng móng cái, chân Messi còn bị trầy xước và dường như tấy đỏ vì phải cầy ải quá nhiều.

Đôi chân với móng cái bị quặp lệch vào trong của Pique.

Tương tự Pique, “El Guaje” cũng có đôi bàn chân xấu xí vì biến dạng qua những tháng ngày miệt mài trên sân cỏ với đôi giày kín như bưng.

Ngón cái bên chân phải của Navas bị bóp dẹt, khác hẳn với chân còn lại.

Những trường hợp tương tự:

David Silva

Gary Cahill

Luis Nani

Edinson Cavani

Fernando Llorente

Joan Capdevila

Loading...

Bài liên quan