Cả Mourinho và Guardiola, hai ông nên ngừng đổ lỗi cho nhau!

Hai vị HLV nổi tiếng bậc nhất thế giới túc cầu đã đổ lỗi cho nhau về những sự việc diễn ra trong đường hầm sân vận động Old Trafford vào cuối tuần vừa rồi, khi các cầu thủ của Manchester lao vào nhau xô xát như những cầu thủ bóng bầu dục.

Jose Mourinho đã tới trễ buổi họp báo diễn ra vào chiều thứ Ba. Đó là một điều thường thấy ở Mourinho, nên có lẽ nó hoàn toàn bình thường. Nhưng theo một nhà báo ở Carrington, có lẽ “Người đặc biệt” muốn chờ xem, Pep Guardiola sẽ nói điều gì trong buổi họp báo của mình.

Guardiola không nói ai là người đã ném cái chai vào Mourinho, không nói ai đã đổ sữa lên đầu vị chiến lược gia người Bồ, nhưng ông nói, United là những người đã khởi xướng trước vụ xô xát.

Hôm thứ Ba, Guardiola đã khẳng định, đội bóng của ông chẳng làm gì sai. Ông thừa nhận, chính ông là người khuyến khích các học trò của mình ăn mừng thật lớn, nhưng tất cả chỉ được phép giới hạn trong phạm vi của phòng thay đồ. Và theo ông, việc đó là bình thường. Guardiola đặc biệt nhấn mạnh vào từ “bên trong” để nói về việc ấy.

Và báo cáo cho rằng, Mourinho là người đã bước vào phòng thay đồ của City trước. Ở đây, Guardiola muốn cho thấy, có một người nào đó của M.U đã phải đi quá giới hạn thì mới có chuyện xảy ra. Ông cũng cho rằng, M.U nên vượt qua cảm giác của mình, và nên cảm thấy bình thường với việc Man City ăn mừng sau chiến thắng của họ.

Mourinho và Pep vẫn khẩu chiến sau bê bối ở Old Trafford

Cựu HLV Barca cũng nói rõ, các cầu thủ của ông không làm gì có lỗi. “Tuyệt đối là không. Hãy tin tôi đi, tuyệt đối không”. Guardiola đã nói chính xác như thế. Ông nói như thể cho rằng, M.U đã quá sốc trước thất bại ấy. Không cần nói ra đích xác, nhưng ai cũng hiểu ý của Pep là như vậy.

Câu chuyện nhanh chóng được tên tai tất cả mọi người ở Carrington, và cả Mourinho.

Nói về vấn đề này, Mourinho cho biết: “Tôi không có mặt ở đây để bình luận những lời lẽ của ông ta (Pep Guardiola). Điều duy nhất tôi có thể nói lúc này, đó là sự khác biệt về cách hành xử vào giáo dục giữa các cầu thủ. Tôi chỉ muốn nói có thế, không hơn gì nữa”.

Mourinho cũng giống như Guardiola, nói rất ít, nhưng hàm ý thì sâu xa. Và cũng giống như người đồng nghiệp, Mourinho cũng không nhận lỗi về phía mình, mà đổ lỗi cho đội đối phương.

Xem xét kỹ lưỡng, có thể thấy lý lẽ mà Guardiola đưa ra thuyết phục hơn. Ông đã nói là Man City chẳng làm gì sai và thái quá trong việc ăn mừng, chính ông cũng khuyến khích họ làm vậy; trong khi đó Mourinho thì cho rằng dù Guardiola có thể cho rằng không có gì sai trái trong việc này, nhưng tất thảy những người khác thì đều thấy thế. Và không chỉ là lỗi của các cầu thủ, chính bản thân Guardiola cũng có lỗi trong việc này.

Guardiola thừa nhận việc khuyến khích các cầu thủ Man City ăn mừng

Mourinho cũng nhắc lại một câu nói mà HLV Mauricio Pochettino từng nói với Guardiola cách đây 2 tháng: “Đôi khi, Guardiola phải đấu tranh để chứng tỏ mình là một quý ông”. Đây là phát biểu của HLV Tottenham khi Guardiola bình luận, Spurs là đội bóng của Harry Kane.

Sau 18 tháng cùng làm việc trong cùng một thành phố, sự cạnh tranh giữa Mourinho và Guardiola cuối cùng cũng bùng nổ, và nó cũng sẽ trở thành lẽ thường tình. Sẽ còn có thêm nhiều câu chuyện nữa xảy ra giữa hai nhà cầm quân này, và FIFA thì đã bắt đầu vào cuộc.

Tuy nhiên, nói gì thì nói, đây cũng chỉ là một cuộc chiến phụ. Ở cuộc đua chính thức, quan trọng hơn, M.U là kẻ bại trận. Dù nói gì đi nữa, Mourinho và các học trò đã ở vị trí kém hơn, với 11 điểm khoảng cách với Man City.

Cho dù thế nào đi nữa, cả 2 sẽ đều phải tập trung vào cuộc chiến đấu quan trọng hơn ấy.

Loading...

Bài liên quan