Bầu Tú “bỏ” 2 chức vụ, bầu Đức rút lại tuyên bố “bỏ” giải

Dường như mọi khúc mắc trong những ngày qua đã được hóa giải, sau khi bầu Đức mới đây đã đồng tình với quyết định của ông Trần Anh Tú.

Theo đó, VPF sẽ bổ nhiệm tân Tổng giám đốc và Trưởng ban điều hành, tránh để bầu Tú ôm đồm quá nhiều chức vụ. Điều này có nghĩa, bầu Tú chỉ còn đảm đương chức Chủ tịch VPF. Chưa hết, ông Trần Anh Tú cũng rút lui khỏi vị trí Chủ tịch LĐBĐ TP HCM, theo kế hoạch đề ra.

Điều này khiến ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), người từng phản ứng gay gắt và sẵn sàng cho HAGL bỏ giải; tỏ ra hài lòng. Bầu Đức chia sẻ: “Tôi rất hoan nghênh ông Trần Anh Tú nếu có chuyện này. Tôi đấu tranh vì đội bóng của mình và các CLB khác, tôi không thể chấp nhận việc một người ôm đồm quá nhiều công việc.”

Bầu Đức hoan nghênh hành động của bầu Tú

Tiếp đó, bầu Đức khẳng định “không quan tâm” nếu bầu Tú ứng cử tới chức Chủ tịch VFF, miễn là ông thực hiện đúng tuyên bố rút bớt 2 ghế của mình tại VPF. Bởi bóng đá Việt Nam sẽ được điều hành một cách lành mạnh, rõ ràng, tránh trường hợp “tự đá bóng tự thổi còi”.

Vụ lùm xùm này trở nên gay gắt trong ít ngày qua, khi ông Trần Anh Tú dù đang đảm đương quá nhiều chức vụ, lại tiếp tục ứng cử chức Phó Chủ tịch tài chính và vận động tài trợ của VFF. Bầu Đức đã phản ứng mạnh về chuyện nay, khi cho rằng sẵn sàng để đội bóng của mình rời khỏi V-League kể từ vòng 4, đồng thời lên kế hoạch gửi các cầu thủ sang nước ngoài chơi bóng.

Tuy nhiên, mọi chuyện bây giờ coi như đã giải quyết ổn thỏa, khi ông Đoàn Nguyên Đức đồng tình với quyết định của ông Trần Anh Tú. Còn đối với các khán giả, người hâm mộ bóng đá Việt Nam không phải lo lắng về tương lai các cầu thủ, bởi những Xuân Trường – Công Phượng vẫn được tiếp tục thi đấu hàng tuần ở V-League.

Loading...

Bài liên quan