Bất lực trong việc gia hạn hợp đồng, HLV Wenger xác định “mất trắng” Sanchez

Trong trường hợp bất khả kháng, HLV Arsene Wenger sẵn sàng để Alexis Sanchez được phép ra đi tự do, sau khi hợp đồng của anh và đội chủ sân Emirates chính thức hết hạn vào mùa Hè năm tới.

Mặc dù hợp đồng giữa Alexis Sanchez và CLB chủ quản Arsenal chỉ còn lại thời hạn 1 năm, nhưng tương lai của tiền đạo người Chile vẫn là một dấu hỏi lớn. Năm lần bảy lượt, ban lãnh đạo của Pháo thủ đã đưa ra những biện pháp liên quan tới vấn đề về tiền lương, nhưng Sanchez vẫn không mảy may có bất cứ động thái nào về việc gia hạn hợp đồng.

Tài năng của Sanchez là không phải bàn cãi. Mức lương mà anh nhận được ở mùa giải trước chỉ rời vào khoảng 140.000 bảng/tuần, nhưng có hàng tá các đội bóng khác đều sẵn sàng trả gấp đôi con số ấy để có thể có được sự phục vụ của anh trong đội hình. Barcelona, Man City, Man United,… là những đội bóng như vậy.

HLV Wenger đã bất lực trong việc thuyết phục Sanchez ký vào BHĐ mới

Chính vì lý do ấy, HLV Arsene Wenger và ban lãnh đạo của “Pháo thủ” đang cân nhắc giữa việc để Sanchez ra đi theo dạng tự do vào mùa Hè năm sau, hay sẽ để anh ra đi ngay trong phiên chợ Hè năm nay.

“Chúng tôi chưa có bất cứ tiến triển nào trong vụ Sanchez”, HLV Wenger bộc bạch với báo giới. “Và cho tới cuối mùa sau, việc chấp nhận để cậu ấy ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do sẽ là phương án xấu nhất có thể xảy ra. Chúng tôi rất lấy làm tiếc, nhưng chúng tôi sẽ cần phải lựa chọn dựa trên hiệu quả trên sân, hay là hiệu quả tài chính. Và trong trường hợp này, tôi e là chúng tôi sẽ phải lựa chọn khía cạnh thể thao”.

Cầu thủ người Chile sẽ tự do ra đi vào hè sang năm

Điều đó có nghĩa, Arsenal đã sẵn sàng mất trắng tuyển thủ người Chile ra đi vào mùa Hè năm tới.

HLV Wenger cũng nhấn mạnh, trường hợp của Sanchez hoàn toàn không giống với trường hợp của Diego Costa của Chelsea, khi mà cả 2 ngôi sao của 2 đội bóng thành London đều không góp mặt trong trận mở màn của mùa giải mới. Song, không như HLV Antonio Conte, ông thầy người Pháp vẫn hết sức ưu ái và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công thần của mình.

Loading...

Bài liên quan