Không cần Cúp nhà vua hay Champions League, Barca vẫn sẽ “ăn ba”

Không chỉ giành chức vô địch La Liga, đội bóng xứ Catalan còn đang đứng trước cơ hội sở hữu 2 giải thưởng khác là Pichichi và Zamora.

Bỏ xa đội xếp thứ 2 (Atletico Madrid) với khoảng cách 11 điểm, Barcelona đã tiến rất gần tới chức vô địch La Liga lần thứ 25 trong lịch sử. Với phong độ hiện tại, vấn đề với thầy trò Valverde chỉ là thời gian.

Giành La Liga đã khó nhưng giành chiến thắng tuyệt đối là điều không phải đội bóng nào cũng làm được. Barcelona của mùa giải 2017-18 đang đứng trước cơ hội giành chức vô địch hoàn hảo ở mọi cuộc đua.

Cụ thể, ngoài chức vô địch La Liga, Barcelona của HLV Valverde còn đang dẫn đầu ở cuộc đua Pichichi (Vua phá lưới), Zamora (Thủ môn xuất sắc nhất), đội bóng ghi nhiều bàn thắng nhất và đội bóng để lọt lưới ít nhất.

Barca

Năm nay sẽ là một năm bội thu của đội bóng xứ Catalunya

Trong quá khứ, chỉ có 5 tập thể từng giành cả La Liga và 2 danh hiệu Pichichi – Zamora là Athletic Bilbao (1929-30), Valencia (1943-44), Real Madrid (1960-61, 1962-63 và 1987-88).

Barcelona mùa 2017-18 có thể trở thành CLB tiếp theo làm được điều này. Bởi ở cuộc đua Vua phá lưới (Pichichi), Lionel Messi vẫn đang dẫn đầu với 25 bàn thắng, hơn 3 bàn so với Cristiano Ronaldo.

Ở cuộc đua Zamora (thủ môn xuất sắc nhất), Jan Oblak đã sở hữu giải thưởng này ở cả 2 mùa giải gần nhất. Nhưng ở mùa giải này, Marc-Andre Ter Stegen đang dẫn đầu khi chỉ để lọt lưới 13 bàn sau 29 trận, ít hơn 1 bàn so với người đồng nghiệp bên phía Atletico Madrid.

Với 13 bàn thua, Barcelona cũng là đội bóng để lọt lưới ít nhất ở La Liga tính tới thời điểm này. Chưa kể, họ còn đang sở hữu hàng công mạnh nhất với 74 bàn thắng, hơn 1 bàn so với Real Madrid.

Ngoài ra, cũng phải nhấn mạnh thêm rằng Barcelona của HLV Valverde vẫn chưa nhận thất bại nào ở La Liga mùa này (thắng 23, hòa 6).

Nếu thành công, đây chắc chắn là chức vô địch La Liga đáng nhớ nhất trong lịch sử Barcelona.

Loading...

Bài liên quan