Barca nên thay đổi chuyển nhượng, còn lâu các ngôi sao mới tự chạy đến với họ

Giữa nhưng mê cung tin đồn về Philippe Coutinho, Mesut Oezil hay Yerry Mina ở xứ Catalunya, người ta chỉ nghe thấy những thanh âm của sự lặng im phát ra từ văn phòng Barcelona.

“Tôi nghĩ họ là những chữ kí quan trọng để nâng cấp chất lượng đội hình”, Andres Iniesta nói về khả năng Barca kí hợp đồng với Philippe Coutinho và Yerry Mina trong kì chuyển nhượng mùa Đông, “Nếu đội bóng muốn cải thiện sức mạnh ở các vị trí trọng yếu, thì họ là những chữ kí phù hợp với Barcelona, nhưng vẫn chưa có gì xảy ra cả, và như thế thật khó khăn”, tiền vệ 33 tuổi này đã chốt lại vấn đề của đội bóng một cách chính xác nhất.

Iniesta ở đây đủ lâu để hiểu được cách thức làm việc của Barcelona. Dưới bàn tay của Chủ tịch Josep Bartomeu, không điều gì có thể hứa hẹn trước. Ông đã phải suy đi tính lại rất nhiều lần, để giữ chân một biểu tượng như Andres Iniesta với bản hợp đồng trọn đời. Và nó chỉ đến khi những xáo trộn tại Camp Nou đủ khiến ông có thể bị đánh bật khỏi chức chủ tịch CLB.

“Nếu tôi là Pep Segura hay Robert Fernandez”, kí giả Lluis Mascaro viết trên Sport, “Tôi sẽ chẳng mất lấy một giây để kí hợp đồng với Coutinho”. Thật tiếc là ông không phải là bất cứ ai trong hai cái tên kể trên, vì nếu điều đó xảy ra, thì tiền vệ người Brazil đã phải có mặt ở Camp Nou từ vài tháng trước.

Thông tin Mina ở gần Camp Nou mới chỉ nằm ở mức độ tin đồn

Và vào lúc này, họ lẽ ra đã phải rất tất bật với những chuyến bay như con thoi tới xứ sở sương mù, để ít nhất mang lại một chút hi vọng nào đó cho sự chờ đợi có vẻ như là vô nghĩa này.

“Vẫn chưa có gì tiến triển hơn ở thời điểm hiện tại”, Jair Mina, người đại diện của Yerry Mina trả lời trên Marca, “Mọi thứ vẫn chưa rõ ràng và tất nhiên cậu ấy vẫn là cầu thủ của Palmeiras”. Mina được cho là đã ở rất gần với Camp Nou, nhưng đó là trên các trang báo xứ Catalunya, và trung vệ người Colombia thì vẫn ở cách xứ đấu bò đến nửa vòng trái đất.

Phải chăng, chiến lược mua sắm của Barcelona là không làm gì cả, và chờ các cầu thủ chạy tới bên mình?

Loading...

Bài liên quan