Báo chí và NHM Indonesia nói gì về trận hòa xấu xí của đội nhà trước U22 Việt Nam?

Tờ Bola của Indonesia tỏ ra nể phục sức mạnh của U22 Việt Nam đồng thời thừa nhận đội nhà gặp may mới kiếm được một điểm. Trong khi đó NHM Indonesia cũng đã có những chia sẻ của riêng minh về trận thư hùng này.

Trận đấu giữa U22 Việt Nam và Indonesia đã khép lại với tỉ số 0-0 cùng một tấm thẻ đỏ cho cầu thủ của Indonesia. Đây là trận đấu mà cầu thủ đội bạn chơi bóng có phần bạo lực, trong khi đó U22 Việt Nam vẫn kém trong khâu dứt điểm.

Tờ Bola của Indonesia đã có bài phân tích sau trận đấu này. Theo Bola, U22 Việt Nam đã thể hiện được sức mạnh, đặc biệt ở hàng tiền vệ. “U22 Việt Nam thi đấu với nhịp độ nhanh. HLV Hữu Thắng chứng minh mình đang có được đội bóng với sức mạnh rất lớn, đặc biệt ở hàng tiền vệ. Nhiều lần khung thành Indonesia bị đặt trong tình trạng báo động nhưng rất may đã không có gì xảy ra. Indonesia chơi phòng ngự, Việt Nam tấn công và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm“.

Báo Indonesia thừa nhận đội nhà hoàn toàn lép vế trước Việt Nam

Bola nhận định tiếp: “U22 Indonesia không thể giữ bóng lâu và triển khai tấn công, trong khi đó cơ hội liên tục được trao cho việt Nam… Giữa hiệp 2, Indo chơi thiếu người sau một pha đánh nguội. Đó là tình huống xấu xí của đội nhà và vì thế những phút sau đó, Việt Nam dồn ép liên tục và phải nhờ đến may mắn mới có được tỉ số hòa 0-0“.

Trang Bola Sport thì nhận định: “Trong trận đấu mà Indonesia không có Evan Dimas, họ đã bị dồn ép hoàn toàn bởi Việt Nam. Thống kê đã chứng minh, hiệp đầu tiên Việt Nam cầm bóng tới 61%, tung ba cú sút trúng đích về phía Indonesia. Áp lực càng tăng lên ở hiệp 2, đặc biệt sau tấm thẻ đỏ. Một tình huống chơi bóng không cần thiết của Indonesia đã phải trả giá. May mắn cho chúng ta là họ không thua trước Việt Nam ở trận cầu quan trọng này“.

Chia sẻ sau trận đấu này, hàng loạt CĐV Indonesia cho rằng, đội nhà đã may mắn: “Việt Nam đã thi đấu rất tốt và Indonesia đã phải chơi phòng ngự trong cả trận đấu. Tôi nghĩ rằng Indo đã may mắn và Việt Nam là ứng cử viên mạnh nhất cho HCV SEA Games năm nay.” Alfis S chia sẻ trên diễn đàn bóng đá trong khi vực.

Trong khi đó, Riz Harcus nói: “Việt Nam thi đấu quá xuất sắc. Trọng tài ở cấp đội Đông Nam Á thì tệ hại rồi. Việt Nam đã có cơ hội và bỏ lỡ, họ nên tự trách mình, nhưng trọng tài thì lấy gì để biện hộ đây?

‘Indonesia đã quá may mắn khi gặp Việt Nam, họ ở đẳng cấp thế giới U20 World Cup và Indo còn thi đấu thiếu người, mất cả chủ lực Dimas nữa. Nói chung là chúng tôi đã rất may mắn.

U22 Việt Nam (áo đỏ) không thể đánh bại được U22 Indonesia

Trong khi đó, một số CĐV khác lại có góc nhìn khá khác lạ: “Tại sao U22 Việt Nam luôn gặp điều không may khi đấu Indonesia nhỉ, hahaha…

Đáp trả một số chỉ trích của CĐV Việt Nam về chuyện thi đấu quá bạo lực, người Indonesia nói: “Chúng tôi may mắn vì chúng tôi đã cầu nguyện.”

Cầu thủ của chúng tôi đã phải trả giá vì những tấm thẻ vàng, và cả thẻ đỏ nữa. Những tình huống của Indo đều không phải là một điều gì đó quá ác ý và U22 Việt Nam cũng đâu có gặp chấn thương. Tất cả chỉ là sự quyết liệt vì mong muốn chiến thắng mà thôi.”

Đối với các CĐV trung lập như Myanmar, Thái Lan… họ đều khẳng định rằng U22 Việt Nam xứng đáng thắng cuộc và đã thi đấu tốt, nhưng đồng thời chỉ ra điểm yếu khâu dứt điểm. Đối với U22 Indonesia, NHM trung lập không quá quan tâm chuyện ‘chặt chém’ mà chỉ khẳng định đội bóng vạn đảo đã thi đấu rất tốt để cầm hòa Việt Nam.

Trận cuối U22 Indonesia sẽ gặp U22 Campuchia còn U22 Việt Nam gặp U22 Thái Lan.

Loading...

Bài liên quan