Báo châu Á ngợi khen Việt Nam sau trận hòa thót tim với Syria

Thành tích lọt vào tứ kết VCK U23 châu Á của U23 Việt Nam đã được nhiều tờ báo châu Á dành cho lời tán dương. 

Dù không được đánh giá cao trước giải đấu nhưng U23 Việt Nam đã đưa khán giả từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Họ đã giành vé lọt vào vòng tứ kết một cách xứng đáng với lối chơi đầy quả cảm.

Tờ Fox Sport giật tít: “Việt Nam đầy quả cảm bước vào tứ kết”. Trong bài, tác giả Gabriel Tan tiếp tục tán dương tinh thần chiến đấu của U23 Việt Nam. Ông viết: “Mặc dù chịu đựng áp lực lớn từ U23 Syria nhưng U23 Việt Nam vẫn kiên cường phòng ngự, để giành 1 điểm.

Sau khi không có đại diện nào vượt qua vòng bảng ở hai kỳ U23 châu Á, Đông Nam Á đã bừng sáng ở giải đấu năm nay với hai đại diện góp mặt”.

Sau trận đấu với U23 Syria, thày trò HLV Park Hang Seo nhận được khá nhiều lời khen ngợi từ báo giới châu Á.

Tuy nhiên, tác giả cũng chỉ ra vấn đề ở U23 Việt Nam. Chúng ta đã bị “đuối” thể lực trong thời gian cuối trận và liên tiếp để U23 Syria có được cơ hội ngon ăn.

Trang chủ của LĐBĐ châu Á (AFC) có bài: “Trận hòa giúp U23 Việt Nam lọt vào tứ kết”. Trong đó, tác giả đặc biệt khen ngợi sự quả cảm của U23 Việt Nam trong hiệp 1, khi không cho U23 Syria cơ hội nào.

Tờ New Straits Times (Malaysia) cho rằng U23 Việt Nam đã thi đấu ấn tượng ở giải đấu này. Họ cùng U23 Malaysia là hai ở khu vực Đông Nam Á lọt vào vòng tứ kết.

Tờ FourFourTwo (phiên bản Thái Lan) cho rằng U23 Việt Nam đã viết nên trang sử mới sau khi giành quyền lọt vào tứ kết. Họ hy vọng U23 Việt Nam và U23 Malaysia thi đấu thành công ở giải đấu này.

Loading...

Bài liên quan