Astori đột tử: Fiorentina treo áo số 13, vụ việc có dấu hiệu hình sự

Hai CLB Fiorentina và Cagliari đã quyết định treo vĩnh viễn chiếc áo số 13 như một hành động tri ân Davide Astori, cầu thủ bất ngờ qua đời hôm 4/3 vừa qua.

Vào ngày 4/3 vừa qua, trước trận đấu giữa Fiorentina và Udinese ở Serie A, đội trưởng Astori của Fiorentina bị phát hiện đã qua đời trong khách sạn. Đây là một điều bất ngờ bởi Astori mới 31 tuổi và trước đó không có dấu hiệu suy giảm sức khỏe. Việc Astori qua đời là nỗi mất mát lớn với gia đình, đội bóng Fiorentina, Serie A và thế giới bóng đá.

Các CLB, đồng nghiệp và tổ chức thể thao đã gửi lời chia buồn tới gia đình Astori. Mới đây, Fiorentina và Cagliari, 2 CLB mà Astori thi đấu đã quyết định treo số áo 13 của anh vĩnh viễn. Fiorentina thông báo: “Để tôn vinh ký ức và ghi nhớ Davide Astori, Cagliari và Fiorentina quyết định cùng nhau treo chiếc áo số 13”.

Bên cạnh việc tri ân Astori thì nhà chức trách đang tiến hành làm rõ nguyên nhân cái chết của đội trưởng Fiorentina. Công tố viên trưởng Antonio De Nicolo của Udinese, nơi phát hiện ra xác của Astori đã thông báo sẽ mở cuộc điều tra về vụ việc này.

Ông nói: “Chúng tôi đã mở thủ tục tố tụng hình sự với giả thuyết ngộ sát. Hiện tại, chúng tôi đã khoanh vùng các nhóm đối tượng. Chúng tôi sẽ sắp xếp một cuộc khám nghiệm tử thi và nó sẽ sớm được tiến hành. Thủ tục tư pháp này cho phép chúng tôi xác định bất kỳ trách nhiệm của bất kỳ người nào về cái chết của Astori”.

Loading...

Bài liên quan