Ánh Viên: “Tôi thi 2 nội dung chỉ cách nhau 10 phút”

HLV Đặng Anh Tuấn đăng ký cho Ánh Viên thi 18 nội dung, trong 6 ngày tranh tài tại SEA Games 29. Trong đó, có 2 nội dung thi chung kết chỉ cách nhau 10 phút.

Chiều 19/8, Ánh Viên có buổi tập cuối cùng trước khi bước vào tranh tài ở SEA Games 29. Nữ kình ngư sinh năm 1996 tỏ ra tự tin và không bị áp lực khi chỉ tiêu thành tích huy chương năm nay phải cao hơn 8 huy chương vàng ở SEA Games 2 năm trước tại Singapore.

Thật ra tôi không đọc và quan tâm nhiều tới báo chí nên không có cảm thấy bị áp lực. Lúc này, tôi cảm thấy tự tin và đạt 100% phong độ. Tuy nhiên, tôi thi đấu nhiều nội dung, có nội dung chỉ cách nhau 10 phút. Vì vậy không dám chắc là sẽ đạt thành tích tốt ở tất cả các nội dung nhưng cố gắng đạt chỉ tiêu huy chương“, Ánh Viên chia sẻ sau buổi tập cuối cùng tại Học viện D Swimming.

Việc HLV Đặng Anh Tuấn đăng ký cho Ánh Viên thi đấu cả 18 nội dung là một biện pháp “tung hỏa mù” cho đối thủ. Dựa trên phong độ và thể lực ở từng ngày thi đấu, HLV Đặng Anh Tuấn sẽ cân nhắc cho Ánh Viên “rút lui” ở một số nội dung.

Ánh Viên đang là niềm hy vọng vàng của thể thao Việt Nam

Hiện tại, HLV Đặng Anh Tuấn vẫn giữ “bí mật” về những nội dung mà Ánh Viên sẽ thi đấu. Nhưng với mục tiêu rất cao đề ra, ông cùng cô học trò chắc chắn phải tính toán rất kỹ để có cơ hội chiến thắng cao nhất.

Đối thủ chính của Ánh Viên là những kình ngư Singapore. Ngoài Josep Schooling (VĐV xuất sắc nhất SEA Games 28) và Quah Zheng Wen chỉ đăng ký tổng cộng 13 nội dung, kình ngư sinh năm 1996 sẽ phải căng sức để vượt qua 2 VĐV nữ rất nặng ký là chị em Quah Ting Wen và Quah Jing Wen.

Theo kế hoạch, chiều nay (20/8), Ánh Viên và các đồng đội ở đội bơi Việt Nam sẽ có buổi tập làm quen địa điểm thi đấu tại Cung thể thao dưới nước Aquatic, nằm trong khuôn viên sân vận động Bukit Jalil (Malaysia).

Môn bơi sẽ khởi tranh vòng loại và vòng chung kết các nội dung bắt đầu từ 21/8. Trong 6 ngày thi đấu tiếp theo sau đó, Ánh Viên dự kiến sẽ tham gia khoảng 12 đến 14 trên tổng số 18 nội dung đăng ký.

Loading...

Bài liên quan