Ancelotti TIẾT LỘ lý do từ chối dẫn dắt ĐT Italia

HLV Carlo Ancelotti thừa nhận bản thân ông cảm thấy không hứng thú với công việc dẫn dắt ĐTQG Italia vào thời điểm này.

Cựu HLV của Bayern Munich đang được Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) nhắm đến để thay thế Giampiero Ventura, người vừa bị sa thải vào tháng trước vì thành tích bết bát.

Italia bất ngờ vắng mặt tại vòng chung kết World Cup lần đầu tiên kể từ năm 1958 sau thất bại trước Thuỵ Điển ở loạt trận play-off. Chia sẻ với báo giới, HLV Ancelotti cho biết: “FIGC đã liên hệ với tôi, tôi cũng đã nói chuyện với họ. Tôi nói rằng bản thân rất vinh dự khi được lựa chọn dẫn dắt ĐTQG.

Ancelotti từ chối dẫn dắt Italia.

Tuy nhiên, vị trí đó cũng như bao công việc khác. Làm việc tại ĐTQG cũng giống như tại CLB. Tôi vẫn thích thú việc được tập luyện và làm việc hàng ngày. Bóng đá Italia vẫn còn nhiều vấn đề cần được giải quyết. Tôi nhận ra rằng có sự xung đột về lợi ích của các CLB và liên đoàn bóng đá như tại Đức, Pháp và Anh. Tôi cho rằng sẽ tốt hơn nếu Serie A giảm số đội từ 20 xuống còn 18. Tôi biết có nhiều CLB sẽ đồng ý bầu chọn cho ý tưởng đó.”

Hồi tháng trước, Uli Hoeness, chủ tịch của Bayern Munich đã tiết lộ lý do Ancelotti bị sa thải: “Các trợ lí của HLV Carlo Ancelotti là những người không phù hợp. Cứ mỗi ngày lại xảy ra cãi vã giữa các HLV thể lực, bác sĩ của CLB và các trợ lí của ông ấy. Cá nhân Carlo Ancelotti chẳng có vấn đề gì với chúng tôi và CLB cả.”

Loading...

Bài liên quan