Alexis Sanchez bị tuyên phạt 16 tháng tù vì trốn thuế

Vừa chuyển đến Manchester United chưa lâu và chỉ mới bước đầu nhận được sự tán thưởng của fan “Quỷ đỏ” thì Alexis Sanchez lại phải nhận thông tin không vui từ “chốn cũ” bên Tây Ban Nha.

Tòa án TBN đã tuyên phạt 16 tháng tù vì hành vi trốn thuế khi Alexis Sanchez còn đá cho Barcelona.

Cách nay vài tuần, những thông tin chính thức đã xác nhận cầu thủ người Chile nhận tội trạng cố tình qua mặt cơ quan chức năng tại Tây Ban Nha để “né thuế” số tiền 988.000 euro trong 2 năm 2012 và 2013. Trong số này là một phần khoản tiền bản quyền hình ảnh anh kiếm được trong những năm tháng tại Nou Camp.

16 tháng tù là án phạt mới nhất được giáng xuống đầu tân binh của Manchester United. Nhưng đương nhiên, ngôi sao người Chile không bị buộc phải ngồi tù chính thức bởi theo luật pháp Tây Ban Nha, người nào bị kết án dưới 24 tháng tù và trước đó chưa có tiền án thì có thể được hưởng án treo (cũng như trường hợp của đồng đội cũ Sanchez là Messi). Và trước đó thì Sanchez đã chấp nhận đóng tiền phạt và mọi chi phí phát sinh để được tại ngoại.

Alexis Sanchez thời còn đá cho Barca

Ngoài trường hợp của Sanchez và Messi, thì một ngôi sao khác của Barca là Javier Mascherano cũng bị phạt 1 năm tù vì trốn thuế nhưng cũng được tại ngoại do chấp nhận đóng 800.000 euro tiền phạt.

Án phạt này vừa đực ban ra, nhưng mọi sinh hoạt và việc thi đấu của Alexis cùng M.U sẽ vẫn diễn ra bình thường. HLV Mourinho hy vọng vụ án này không làm ảnh hưởng đến tâm lý của tân binh người Chile bởi trước mắt M.U sẽ là 2 trận đấu quan trọng với Newcastle tại Premier League và Sevilla tại Champions League.

Hồi cuối tuần rồi, cựu cầu thủ Arsenal đã có màn ra mắt khá hoàn hảo tại sân Old Trafford khi đóng góp 1 bàn thắng giúp sức để “Quỷ đỏ” giành 3 điểm ở cuộc tiếp đón Huddersfield tại vòng đấu thứ 26 của Premier League.

Loading...

Bài liên quan