5 điểm nhấn BATE Borisov Arsenal: Wilshere tài hoa và đẳng cấp đã trở lại!

Cùng đến với 5 điểm nhấn đáng chú ý nhất sau trận đấu giữa hai đội BATE Borisov và Arsenal ở vòng bảng Europa League.

Jack Wilshere đã trở lại!

Đó chắc chắn là những gì cổ động viên Arsenal trông chờ nhất. Một Wilshere tài hoa và đẳng cấp giống như những gì người ta từng biết, và từng kỳ vọng.

Một Wilshere tài hoa và đẳng cấp giống như những gì người ta từng biết, và từng kỳ vọng đã trở lại

Được HLV Arsene Wenger bố trí chơi ở vai trò số 10 tự do, cầu thủ người Anh làm chủ khu trung tuyến với các pha đi bóng, chạm bóng hết sức hoàn hảo. Anh là người châm ngòi, với pha kiến tạo cho bàn thắng mở tỷ số quá dễ dàng của Walcott ở hiệp 1.

Ngoài ra, cầu thủ còn tạo nhiều cơ hội cho đồng đội (2 chances created) và chuyền chính xác 24/25 đường chuyền ở hiệp 1. Sang hiệp 2, Wilshere vẫn chơi tốt và giúp Arsenal tiếp tục kiểm soát trận đấu cũng như có thêm bàn thắng.

Theo Walcott vẫn có ích

Walcott có thể giúp ích nhiều cho Arsenal trong chặng đường sắp tới.

Ghi tới hai bàn chỉ sau hiệp 1 và có nhiều tình huống nguy hiểm, Walcott chứng minh tại sao anh vẫn được Wenger sử dụng. Khi được hỗ trợ nhiệt tình và có khoảng trống, cầu thủ người Anh vẫn là con bài có ích với mọi đội bóng. Rõ ràng khi sự tự tin cũng đã trở lại, Walcott có thể giúp ích nhiều cho Arsenal trong chặng đường sắp tới.

Tiềm năng lớn của Reiss Nelson, Joe Wilock

Cả hai cầu thủ trẻ măng của Arsenal ở trận này cho thấy tố chất kỹ thuật, khả năng tự tin khi chơi bóng cho đội 1. Dù vẫn còn thiếu kinh nghiệm và sự già dơ trong vài tình huống, nhưng không thể phủ nhận cả Wilock và Nelson hoàn toàn đủ sức chơi cùng các đàn anh.

Nếu Wilock bình tĩnh, kiểm soát bóng tốt ở trung tuyến thì Nelson lại chơi khá ấn tượng ở vị trí wing-back phải, vị trí anh không thật sự sở trường. Kinh nghiệm ở các trận đấu như thế này rõ ràng vô cùng có ích cho cầu thủ chỉ mới 17 tuổi.

Wenger đã rút ra bài học?

Wenger đã rút ra được nhiều điều

Bài học từ trận Cologne đã được Wenger rút ra, khi ông bố trí tiền vệ trẻ Joe Willock – người có màn ra mắt đội 1 ở trung tâm. Cùng với Elneny và Wilshere, bộ ba tiền vệ này kiểm soát hoàn toàn trung tuyến. Việc có thêm một tiền vệ trung tâm, dù trẻ, giúp Arsenal đè bẹp đối thủ. Trái với những lo lắng, đội hình Arsenal chơi mạch lạc và luân chuyển bóng tốt.

Rõ ràng sự khốc liệt của lịch thi đấu cộng với niềm tin vào các cầu thủ trẻ, và bài học từ trận Cologne đã giúp Wenger hiểu ra nhiều điều

BATE Borisov quá yếu?

Trên sân nhà, BATE Borisov từng cầm chân và đánh bại nhiều đội bóng lớn của châu Âu như Leverkusen, AS Roma hay Bayern Munich,.. nhưng trước Arsenal, gã khổng lồ của bóng đá Belarus tỏ ra yếu đuối, ngờ nghệch và bất lực trong hầu hết trận đấu.

Phải chăng sự hưng phấn hoặc lo lắng thái quá đã khiến họ trả giá và chơi bóng không như mong muốn? Dù sao, họ cũng đã chơi vô cùng nỗ lực trong 20 phút cuối và thể hiện đúng đẳng cấp mong đợi, nhưng chỉ có bàn gỡ 2-4 do công của Gordeichuk.

Loading...

Bài liên quan